About.KhaiTri.net

Giới thiệu về Vườn ươm Khai Trí


Vì sao chúng tôi tạo ra Vườn ươm Khai Trí?


Chúng tôi tin rằng có thể giúp Việt Nam vượt qua thời kỳ khủng hoảng bằng cách tạo ra những con người có khả năng thích ứng với sự biến động. Mà nguyên tắc để sống trong thời kỳ biến động là thoát khỏi mọi nguyên tắc để ứng xử với vạn vật thuận theo bản tính tự nhiên của chúng, tức là biết sống thuận tự nhiên. Quá trình thoát khỏi những nguyên tắc và định kiến của Hang Trí Năng gọi là quá trình khai trí, nên chúng tôi tạo ra một vườn ươm những người biết sống thuận tự nhiên để thích nghi với sự biến động và đặt tên là Vườn ươm Khai Trí

Mục tiêu của Vườn ươm Khai Trí là giúp bạn thoát khỏi cái Hang Trí Năng của Ma Trận để đi tìm bản tính tự nhiên của mọi sự vật nên chúng tôi chỉ tin vào Mẹ Tự Nhiên. Do đó, đây là nơi thử thách những niềm tin cố hữu của bạn về mọi thứ chứ không phải là nơi củng cố và tôn vinh nó. Ngày mà bạn bước chân ra khỏi Hang Trí Năng của Ma Trận sẽ là ngày mà mọi tiềm năng của bạn được giải phóng để cho bạn sự sáng tạo không giới hạn của tự nhiên. 

Vườn ươm những người sáng tạo này là một hệ thống giáo dục hoàn toàn mới vì hệ thống giáo dục hiện tại được thiết kế để ‘sản xuất hàng loạt’ những 'bánh răng nhân sự' chuyên thực thi các công việc lặp lại trong guồng máy của các doanh nghiệp truyền thống. Vì vậy hệ thống giáo dục mới này không cài đặt hệ tư duy thực thi như hệ thống giáo dục cũ mà chỉ cài đặt hệ tư duy ứng biếnhệ tư duy thuận tự nhiên

Để những con người sáng tạo ấy ‘có đất dụng võ’ thì đây cũng là nơi ươm mầm những 'ý tưởng điên rồ nhất' để tạo ra các doanh nghiệp của thời đại số không bị ràng buộc bởi các điều luật cũ kỹ dành cho các doanh nghiệp truyền thống. Mỗi Team Khai Trí là một doanh nghiệp của thời đại số như vậy với cách hoạt động hoàn toàn khác biệt. 

Tóm lại, nếu bạn cũng tin rằng, khi mọi chuyện thay đổi quá nhiều thì tạo ra một hệ thống mới sẽ tốt hơn là cải tạo hệ thống cũ, thì bạn hãy cùng chúng tôi khai hoang một vùng đất mới trên thế giới phẳng, nơi cho phép mọi người Việt Nam trên toàn cầu có thể ươm mầm những hạt giống con người và ý tưởng của họ cho thời đại mới. 

 

Chúng tôi ươm mầm những con người và ý tưởng sáng tạo bằng cách nào?

Những ‘hạt giống’ đang được ươm mầm tại Khai Trí được gọi là các MENTEE (người được hướng dẫn), còn những ‘người ươm mầm’ chăm sóc cho những ‘hạt giống’ đó gọi là các MENTOR (người hướng dẫn). Khai Trí là nơi lọc ra những ‘hạt giống’ chất lượng nhất giao cho những ‘người ươm mầm’ tận tậm nhất để họ tạo ra những cây con có khả năng thích nghi tốt nhất với thời đại biến động.

MENTEE KHAI TRÍ là những người trẻ tuổi giàu ước mơ và hoài bão, muốn chơi một ‘màn game’ thật ấn tượng của chính mình chứ không muốn 'cày game' cả đời trong những trò chơi buồn chán và áp lực của kẻ khác.
MENTOR KHAI TRÍ là những người đã chơi thành công một ‘màn game’ ấn tượng và họ muốn truyền lại những kinh nghiệm của mình cho những người xứng đáng.

Vì vậy nhiệm vụ của chúng tôi là tạo lập một khu vườn (là mạng xã hội Khaitri.net) và những luống đất (là các cộng đồng tại Khai Trí) sau đó tuyển chọn những người ươm mầm Mentorhạt giống Mentee ưu tú nhất để kết nối họ với nhau thông qua các đề tài tại Support.Khaitri.net. Những Mentee muốn thực hiện đề tài nào thì sẽ được gặp những Mentor muốn hướng dẫn đề tài đó vì họ có chung một sự quan tâm, chung sở thích, và chung mục tiêu. Họ sẽ cùng nhau thực hiện đề tài đó giống như cùng nhau đi săn một con mồi vì một bên có sức khỏe của tuổi trẻ còn một bên có kinh nghiệm của tuổi già. Trong cuộc săn đó, các thợ săn trẻ Mentee sẽ được truyền nghề theo lối chân truyền từ các sư phụ Mentor, và đó là cách học thuận theo bản tính tự nhiên của muôn loài, cũng là cách GIÁO DỤC THUẬN TỰ NHIÊN của Khai Trí.

Để thực hiện tất cả những điều đó, lẽ dĩ nhiên là chúng tôi sẽ không đưa Mentee vào các giảng đường buồn chán rồi mời Mentor rao giảng cho họ về ‘ngữ pháp săn mồi’ vì đó là cách giáo dục phi tự nhiên! Thay vì vậy, chúng tôi tạo ra một trò chơi ‘thực tế thật’ dạng game nhập vai sinh tồn buộc các Mentor và Mentee phải sát cánh cùng nhau thì mới chinh phục được mục tiêu của mình trong trò chơi này, đó là GAME KHAI TRÍ.

Chúng tôi tạo ra Game ‘thực tế thật’ Khai Trí nhằm kéo giới trẻ thoát khỏi những game nhập vai thực tế ảo để họ thấy rằng “cuộc sống này vốn là một game nhập vai và tôi chính là một tài khoản đang điều khiển cơ thể của mình trong trò chơi Trái Đất này. Trước đây, cuộc sống của tôi là một trò chơi đầy áp lực nên tôi mới phải trốn vào trong thế giới ảo để có được cảm giác thăng hoa khi chơi game. Còn bây giờ, game Khai Trí đã biến cuộc sống của tôi thành một trò chơi đầy thú vị nên tôi chẳng cần phải trốn đi đâu nữa mà sẽ chơi 'màn game cuộc đời' của mình thật ấn tượng để không phải kết thúc màn game này trong sự hối tiếc!”

Khai Trí là một trường học dạy cho các học viên cách chơi 'màn game cuộc đời' của mình thành công nhất. Vì vậy, nếu bạn chưa biết 'màn game cuộc đời' của mình là gì, hoặc chưa biết cách chơi 'màn game cuộc đời' của mình thì đây chính là nơi dành cho bạn. Một khi bạn đã được thăng hoa trong 'màn game cuộc đời' của chính mình ở thế giới thật thì bạn sẽ chẳng còn muốn chơi một màn game nào trong thế giới ảo nữa! 

Có thể Game Khai Trí không giúp bạn giàu sang và quyền lực hơn, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm thấy ý nghĩa thực sự của cuộc sống bằng cách cho bạn phiêu trong 'màn game cuộc đời' của chính mình chứ không bị ‘hack tài khoản’‘cày game’ cho kẻ khác như một con robot sinh học vô hồn!

Nếu bạn muốn tham gia vào trò chơi ‘thực tế thật’ đầy cảm xúc này thì trước tiên hãy đọc luật chơi tại Game.Khaitri.net.

Hẹn gặp lại bạn trong game Khai Trí!

Hội Đồng Khai Trí