About.KhaiTri.net

Giới thiệu về Vườn ươm Khai Trí


Thông tin liên hệ với chúng tôi: info.Khaitri.net

 

Vì sao chúng tôi tạo ra Vườn ươm Khai Trí?

Để giúp Việt Nam vượt lên thời kỳ biến động hiện nay thì chúng ta cần phải 'đánh thức' nguồn nguyên khí quốc gia đang bị 'ru ngủ' để họ có thể cùng nhau chèo lái con tàu Việt Nam vượt lên những 'cơn bão' của dịch bệnh, chiến tranh và thiên tai sắp tới. Để làm điều đó chúng ta cần phải tạo ra một nơi chuyên ươm mầm những nhân sự đặc nhiệm cho mọi ngành nghề, họ là những con người đặc biệt có thể giải quyết những vấn đề chưa từng có tiền lệ theo những cách chưa từng ai nghĩ đến. Chúng tôi gọi nơi chuyên ươm mầm lực lượng đặc nhiệm này là Vườn ươm Khai Trí, vì nơi đây sẽ giúp các 'hạt giống' của Khai Trí thoát khỏi những cái hang Trí Năng đang giam cầm tư tưởng của họ để trở thành những người tự do và sáng tạo. 

Chúng tôi tin rằng, khi mỗi doanh nghiệp và tổ chức đều có những người 'lính đặc nhiệm' này giúp họ giải quyết những vấn đề của thời kỳ biến động thì Việt Nam sẽ vượt lên khỏi những con sóng thần của thời kỳ biến động, nếu không chúng ta sẽ bị nó nhấn chìm vĩnh viễn. 

 

Chúng tôi sẽ ươm mầm 'lực lượng đặc nhiệm' này bằng cách nào?

Xem cách Khai Trí ươm mầm những nhân sự đặc nhiệm tại QuyTrinh.Khaitri.net 

Khai Trí sử dụng triết lý giáo dục thuận tự nhiên để ươm mầm các 'hạt giống' của mình nên lẽ dĩ nhiên là chúng tôi sẽ không đưa các 'hạt giống' đặc biệt của Khai Trí vào những giảng đường buồn chán để 'đúc' họ thành các 'bánh răng' ngoan ngoãn trong các guồng máy vô hồn của doanh nghiệp, bởi vì đó là cách giáo dục phi tự nhiên. Thay vì vậy, chúng tôi sẽ đưa họ vào một trò chơi trong thế giới thật khiến họ buộc phải kích hoạt những khả năng ứng biến sáng tạo của mình thì mới chiến thắng được trong trò chơi này, đó chính là GameKhaiTri.net. Đây là một trò chơi trong thế giới thật được chúng tôi thiết kế hấp dẫn đến mức có thể kéo được giới trẻ rời khỏi các màn game trong thế giới ảo để chơi màn game cuộc đời của họ theo cách sáng tạo nhất trong thế giới thật.  

Trong GameKhaiTri.net có hơn 60 loại nhân vật để bạn nhập vai, đây cũng là hơn 60 loại 'hạt giống' đang được ươm mầm tại hơn 20 vườn ươm chuyên ngành của Khai Trí. Mỗi học viên của Khai Trí sẽ phải chọn một mục tiêu trong phần DeBai.Khaitri.net và chọn một level để thực hiện mục tiêu đó tại Topic.Khaitri.net dưới sự hướng dẫn của các Mentor Khai Trí. 

Nếu bạn đăng ký vào Khai Trí nghĩa là bạn đăng ký tham gia vào Game Khai Trí, vì vậy nên hãy đọc thật kỹ về GameKhaiTri.net trước khi đăng ký vào Khai Trí tại Register.Khaitri.net 

 

Khai Trí khác mô hình giáo dục truyền thống như thế nào?

VỀ MỤC TIÊU (WHY): Hệ thống giáo dục truyền thống có nhiệm vụ 'đúc' ra hàng loạt các 'bánh răng' nhân sự cho guồng máy của các tổ chức và doanh nghiệp giúp duy trì sự vận hành ổn định của xã hội trong thời kỳ ổn định. Còn hệ thống giáo dục Khai Trí có nhiệm vụ tạo ra những 'người thợ máy' và những nhà phát minh giúp cải tiến guồng máy của các doanh nghiệp và các tổ chức để họ thích nghi được với thời kỳ biến động

VỀ TRIẾT LÝ GIÁO DỤC (HOW): Để 'đúc' mỗi con người, với những cá tính khác biệt, trở thành những 'bánh răng' giống nhau hoàn toàn thì hệ thống giáo dục truyền thống buộc phải áp dụng triết lý giáo dục PHI TỰ NHIÊN, tức là ngược lại các bản tính học hỏi tự nhiên của con người. Còn nhiệm vụ của Khai Trí là kích hoạt tối đa các khả năng tiềm ẩn của mỗi học viên nên chúng tôi sẽ áp dụng triết lý giáo dục THUẬN TỰ NHIÊN, tức là thuận theo bản tính tự nhiên của mỗi người mà giáo dục.

VỀ CÔNG CỤ VÀ PHƯƠNG TIỆN (WHAT): Để thực hiện mục tiêu nạp kiến thức cho học viên, hệ thống giáo dục truyền thống sử dụng phương pháp Học-một-lần-dùng-cả-đời (one-time learning) thông qua những người giảng viên trong các trường học truyền thống với sự trợ giúp của hệ thống thưởng, phạt, đánh giá, phân loại, được mô phỏng theo một dây chuyền sản xuất hàng loạt của thời đại công nghiệp. Còn mục tiêu của Khai Trí là giúp học viên có khả năng tự-học-suốt-đời (life-long learning) để thích nghi với sự biến động nên chúng tôi đưa các học viên vào một trò chơi buộc họ phải tự học mọi thứ để chiến thắng trong trò chơi này dưới sự hướng dẫn của các mentor. Vì vậy Khai Trí không có hệ thống quản lý truyền thống mà dùng hệ thống quản lý trực tuyến trên mạng nội bộ Khaitri.net, chúng tôi cũng không dùng một tờ giấy nào để làm giáo trình mà tất cả các bài giảng và ấn phẩm đều được xuất bản trực tuyến trên Obook.vn, Lesson.vn, Opinion.vn thông qua nhà xuất bản điện tử Epublisher.vn. Nói cách khác, hệ thống giáo dục truyền thống dùng các công cụ offline còn Khai Trí sử dụng các công cụ online.

Tóm lại, hệ thống giáo dục Khai Trí bổ khuyết cho hệ thống giáo dục truyền thống như ÂM bổ khuyết cho DƯƠNG tạo nên một nền giáo dục cân bằng và hoàn chỉnh. Một cái giúp cho sự vận hành ổn định, còn một cái giúp thích nghi với sự biến động; một cái cho học sinh sự kỷ luật và nghiêm khắc, còn một cái cho học sinh sự tự do và sáng tạo; một cái đào tạo nhân sự đại trà cho số đông, còn một cái đào tạo nhân sự tinh hoa cho số ít; một cái sử dụng những công cụ offline, còn một cái sử dụng những công cụ online. Chẳng có cái nào quan trọng hơn cái nào vì nếu thiếu đi một cái thì nền giáo dục chỉ như là tiếng vỗ của một bàn tay

 

* * * * * * * *

Nếu bạn muốn trở thành một người tự do và sáng tạo, muốn giúp tổ chức của mình vượt lên những cuộc khủng hoảng, hoặc muốn giúp Việt Nam vượt lên thời kỳ biến động để hóa Rồng thì hãy trở thành một 'hạt giống' (mentee) hoặc 'người ươm mầm' (mentor) tại Vườn ươm Khai Trí bằng cách đăng ký vào Khai Trí tại Register.Khaitri.net 
 

Thông tin liên hệ với chúng tôi: info.Khaitri.net

Xem quy trình đào tạo tại QuyTrinh.Khaitri.net

Danh sách các cộng đồng Khai Trí: CongDong.Khaitri.net

Danh sách các vườn ươm Khai Trí: VuonUom.Khaitri.net

Danh sách các trường tự học Khai Trí: TruongTuHoc.Khaitri.net

 

Hội Đồng Khai Trí - Founders.Khaitri.net