About.KhaiTri.net

Giới thiệu về Vườn ươm Khai Trí


Vì sao chúng tôi tạo ra Vườn ươm Khai Trí?

Vườn ươm Khai Trí là một mô hình giáo dục mới chuyên ươm mầm những con người tự do và sáng tạo để giải quyết những vấn đề mới trong thời kỳ biến động cho Việt Nam bằng cách cài đặt các hệ tư duy sáng tạo của Khai Trí cho các học viên nhằm giúp họ thoát khỏi 'nhà tù tâm trí' của những lối mòn tư duy cũ kỹ.

Chúng tôi tin rằng chỉ những người tự do và sáng tạo mới có thể thích ứng được với thời đại biến động bởi vì "nguyên tắc để thích nghi với sự biến động là thoát khỏi mọi nguyên tắc để sống thuận tự nhiên". Vì vậy cũng có thể xem Vườn ươm Khai Trí là nơi ươm mầm những con người sống thuận tự nhiên. 

 

Chúng tôi sẽ ươm mầm những con người tự do và sáng tạo ấy bằng cách nào?

Để được tư do và sáng tạo thì đầu tiên bạn cần nhận ra lý do cản trở khả năng sáng tạo chính là HỆ TƯ DUY THỰC THI mà bạn đã được nền giáo dục đại trà cài đặt trong suốt 12 năm học phổ thông và 5 năm học đại học nhằm ‘đúc’ bạn thành một ‘cái bánh răng’ vận hành ngoan ngoãn trong các guồng máy của xã hội như một con robot sinh học vô hồn. Vì thế, để có thể kích hoạt khả năng ứng biến sáng tạo để thích nghi với thời đại biến động này thì bạn cần phải cài đặt thêm HỆ TƯ DUY SÁNG TẠO của Khai Trí.

Hệ tư duy sáng tạo này sẽ giúp bạn kích hoạt được các khả năng sáng tạo đang tiềm ẩn trong bạn, giúp bạn đưa các 'đề bài hóc búa' cho tiềm thức âm thầm xử lý, giúp bạn chủ động truy cập vào Thư viện Akashic của vũ trụ để có được những phát minh vượt thời không như nhà bác học Nikola Tesla đã từng làm, và nó còn giúp bạn có thể liên minh được với các thành viên khác của Khai Trí để thực hiện được những mục tiêu to lớn trong 'màn game cuộc đời' của mình. Ngược lại, nếu bạn vẫn sử dụng HỆ TƯ DUY THỰC THI để cố gắng sáng tạo thì điều đó chỉ giống như việc sắp xếp lại bàn ghế trên con tàu Tinanic sắp chìm mà thôi!


Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi thay đổi hệ tư duy của mình bởi vì việc thay đổi hệ tư duy của một người quan trọng giống như việc thay đổi hệ điều hành của một cái máy tính. Nó sẽ khiến mất rất nhiều thời gian và nỗ lực từ cả hai bên, nó sẽ thay đổi toàn bộ cách người đó tư duy và nhìn nhận mọi việc, thậm chí nó sẽ khiến thay đổi tâm thức sâu thẳm của họ dẫn đến toàn bộ cuộc sống của người đó cũng thay đổi theo bởi vì cuộc sống bên ngoài chỉ là sự phản chiếu tâm thức bên trong của bạn. Bạn cần phân biệt tất cả các khóa học kỹ năng và kiến thức trong các trường đại học chỉ là việc cài đặt thêm một 'ứng dụng' lên hệ điều hành thực thi của bạn, còn việc cài đặt các hệ tư duy của Khai Trí chính là cài đặt lại hệ điều hành của bạn nên nó quan trọng hơn rất nhiều. 

Để cài đặt lại hệ tư duy cho các học viên Khai Trí tại Thinking.edu.vn, lẽ dĩ nhiên là chúng tôi sẽ không đưa họ vào những giảng đường buồn chán rồi rao giảng cho họ lý thuyết về cách tư duy vì đó là cách giáo dục phi tự nhiên! Thay vì vậy, chúng tôi tạo ra một trò chơi trong thế giới thật dạng game nhập vai vượt ngục buộc các học viên phải tự cài đặt các hệ tư duy sáng tạo của Khai Trí theo hướng dẫn thì mới chiến thắng được trong trò chơi này, đó là GameKhaitri.net 

Trong Game Khai Trí, chỉ khi bạn cài đặt thành công các hệ tư duy sáng tạo của Khai Trí để hoàn thành Level A và trở thành Thủy Thủ Khai Trí thì bạn mới có thể tiếp tục chinh phục Level B để trở thành Thuyền Trưởng Khai Trí, Level C để trở thành Hiệu Trưởng Khai Trí, Level D để trở thành Chỉ Huy Khai Trí, và Level E để trở thành Hoa Tiêu Khai Trí


Game Khai Trí là một trường học dạy cho các học viên cách chơi 'màn game cuộc đời' của mình theo cách sáng tạo nhất. Vì vậy, nếu bạn chưa biết 'màn game cuộc đời' của mình là gì, hoặc chưa biết cách chơi 'màn game cuộc đời' của mình thì đây chính là nơi dành cho bạn. Một khi bạn đã được thăng hoa trong 'màn game cuộc đời' của chính mình ở thế giới thật thì bạn sẽ chẳng còn muốn chơi một màn game nào trong thế giới ảo nữa! Vì thế, các bậc phụ huynh có thể xem GameKhaitri.net là một 'liều thuốc cai nghiện game online' cho giới trẻ ngày nay theo cách thuận tự nhiên nhất.

Có thể Game Khai Trí không giúp bạn giàu sang và quyền lực hơn, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm thấy LẼ SỐNG (WHY) và TRIẾT LÝ SỐNG (HOW) của riêng mình bằng cách cho bạn phiêu trong 'màn game cuộc đời' của chính mình chứ không bị ‘hack tài khoản’‘cày game’ cho kẻ khác! Ngoài ra, khi chơi Game Khai Trí, bạn còn có thêm nhiều thầy giỏi, sách hay, và bạn tốt - những thứ không thể thiếu cho sự thành công trong 'màn game cuộc đời' của bạn. 

Tuy vậy, không phải ai cũng có thể cài đặt được Hệ tư duy Sáng Tạo của Khai Trí, giống như không phải cái máy tính nào cũng có thể cài đặt được hệ điều hành Mac OS của Apple. Trong Game Khai Trí, chỉ một số ít thành viên đã cài đặt thành công Hệ tư duy Sáng Tạo thì trên tài khoản mới có huy hiệu Thủy Thủ Khai Trí (Level A) và được cấp thêm một hoặc nhiều tên miền theo các nhân vật trong Game Khai Trí như YourName.Engineer.vn, YourName.Designer.vn, YourName.Teacher.vn ... Vì vậy, nếu bạn thấy các thành viên dùng tên miền chung YourName.Khaitri.net hoặc tên miền theo trường đại học như YourName.UAH.Eedu.vn thì họ vẫn chưa được cài đặt các hệ tư duy sáng tạo của Khai Trí mà vẫn đang dùng hệ tư duy Thực thi của hệ thống giáo dục truyền thống.

 

Cách chơi Game Khai Trí?


Đầu tiên, bạn cần chọn một mục tiêu để chinh phục trong phần DeTai.Khaitri.net. Mục tiêu này cần phải đủ khó để khiến cho lối tư duy thực thi của bạn phải 'đầu hàng' thì bạn mới buộc phải học cách tư duy sáng tạo để chinh phục mục tiêu đó. Mục tiêu đó phải đủ cao và xa như ngôi sao trên trời định hướng cho bạn khỏi bị lạc giữa rừng. Nếu đằng nào cũng phải mơ thì sao không mơ cho thật lớn để có động lực nhiều hơn vì có ai đánh thuế giấc mơ đâu!

Tiếp theo, bạn cần đăng ký lập một team hoặc xin vào một team có cùng mục tiêu với bạn để chinh phục mục tiêu đó. Nếu bạn chưa từng thất bại vài dự án khởi nghiệp thì hãy cứ lao vào chinh phục mục tiêu theo cách của bạn để có thật nhiều trải nghiệm trước đã. Sau khi dùng hết 'nội công' đang có mà vẫn không thể thành công thì bạn mới nên đăng ký vào Register.Thinking.edu.vn để cài đặt các hệ tư duy sáng tạo của Khai Trí. Nếu bạn chưa có đủ trải nghiệm thành bại thì sẽ không có gì để chiêm nghiệm tại lớp học này cả. Giai đoạn cài đặt hệ tư duy sáng tạo chính là lúc bạn lên núi ở ẩn để 'tiêu hóa' hết những trải nghiệm vừa qua và chỉ nên 'xuất sơn' khi đã 'đắc Đạo'. 

Trong lớp học tại Thinking.edu.vn bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách 'ươm mầm' ý tưởng của mình tại các vườn ươm chuyên ngành của Khai Trí, được giới thiệu vào các Trường tự học Khai Trí để học những kỹ năng và kiến thức cần thiết, được giới thiệu vào các cộng đồng nghề nghiệp trong Khai Trí để có thêm nhiều đồng đội. 


Cuối cùng, sau khi cài đặt thành công Hệ điều hành Khai Trí và tôi luyện nội công đủ thâm hậu, bạn nên 'xuất sơn hành Đạo' bằng cách liên minh với các thành viên khác trong Khai Trí để chinh phục màn game của mình một cách sáng tạo. Chỉ những thành viên đã cài đặt Hệ điều hành Khai Trí mới có thể liên minh với nhau vì họ có cùng một hệ tư duy và cách hành động. 

Khai Trí cho bạn những 'vũ khí' nào khi xuất sơn hành Đạo?


Chúng tôi tạo ra một sân chơi cho bạn phô diễn tối đa khả năng sáng tạo của mình qua những tác phẩm, ấn phẩm, sản phẩm hoặc dịch vụ để thu hút khách hàng, nhà đầu tư và tìm kiếm đồng đội. Đó chính là mạng nội bộ Khaitri.net với các tính năng được thiết kế để chuyên hỗ trợ cho những người sáng tạo trong hơn 80 ngành nghề:

1. Bạn có thể dễ dàng đăng ký lập một team để thu hút nhà đầu tư, để chiêu mộ thành viên và thực hiện ý tưởng của mình thay vì lập một doanh nghiệp truyền thống. Mỗi team trong Khai Trí là một 'doanh nghiệp số' trong hệ sinh thái số của Khai Trí. Mỗi team đều có thể mua bán, sáp nhập, chuyển nhượng, cổ phần hóa như các doanh nghiệp truyền thống. 

2. Để thu hút các nhà đầu tư và khiến mọi người chú ý đến vấn đề mà bạn đã sáng tạo cách giải quyết, hãy xuất bản các tham luận như 01.YourName.Opinion.vn và review vào phần DeTai.Khaitri.net để dẫn mọi người xem lời giải của bạn tại phần LuanVan.Khaitri.net 

3. Để chứng tỏ bạn là một chuyên gia sáng tạo trong lĩnh vực của bạn, hãy xuất bản các sách trực tuyến (Online Book) như 01.YourName.OBook.vn, và các bài giảng trực tuyến như 01.YourName.Lesson.vn 

4. Để có được review của mọi người khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy đăng ký bảo hộ sản phẩm hoặc dịch vụ sáng tạo của bạn trên Khai Trí để được cấp tên miền như 01.YourName.Ostore.vn hoặc 01.YourName.TinhXao.com 

5. Để mọi người dễ dàng chia sẻ chương trình khuyến mãi của bạn, hãy xuất bản chương trình khuyến mãi để có một tên miền như 01.YourName.Promotion.vn, hoặc xuất bản các sự kiện của bạn để có tên miền như 01.YourName.invitation.vn 

6. Để tuyển dụng các đồng đội cùng bạn thực hiện ý tưởng, hãy đăng các tin tuyển dụng như 01.YourName.Topwork.vn và nhờ các nhà tuyển dụng Khai Trí Recruiters.vn giúp bạn. Để chiêu mộ nhân tài, hãy tổ chức một giải thưởng hoặc đăng một thử thách như 01.YourName.Prize.vn.

7. Để được Khai Trí chứng thực cho các thỏa thuận của bạn với nhà đầu tư hoặc với các thành viên khác của Khai Trí, hãy xuất bản các thỏa thuận và review thay cho chữ ký như thỏa thuận 01.Agreement.vn. Để giao khoán công việc cho các thành viên trong Khai Trí, hãy đăng thỏa thuận như 01.YourName.Agreement.vn 

* * * * * * * *

Nếu bạn đã sẵn sàng tham gia vào trò chơi ‘thực tế thật’ đầy thử thách này thì trước tiên hãy chọn một mục tiêu để chinh phục tại DeTai.Khaitri.net và đăng ký vào Khai Trí tại Register.Khaitri.net để được hướng dẫn cách chinh phục mục tiêu đó.

Hẹn gặp lại bạn trong GameKhaitri.net!

Hội Đồng Khai Trí - HoiDong.Khaitri.net